Đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn về đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ảnh minh họa.

Theo đó Ban Chỉ đạo đề nghị Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tiếp tục tham mưu ban thường vụ cấp uỷ cùng cấp ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình số 08-CT/TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh uỷ Quảng Nam về việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động hằng năm của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động. Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ động kết nối với các thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động trong việc báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động hằng năm về Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh trước ngày 05/12 hằng năm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo trong thực hiện Cuộc vận động; kịp thời củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo, bổ sung ban hành quy chế hoạt động và thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên, tăng cường công tác kiểm tra chuyên đề về thực hiện Cuộc vận động trong thời gian tới.

Phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động đến với cán bộ, công chức, viên chức; đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. Đồng thời, vận động người dân tích cực phát hiện, tố giác hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo các ngành liên quan tăng cường công tác phối hợp nhằm kiểm soát lưu thông hàng hóa; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn, kịp thời xử lý, chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh, tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, nhất là việc thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm, cần có chế tài xử lý nghiêm minh, tăng mức xử phạt đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo quy định, để đảm bảo tính răn đe.

Phát huy vai trò, trách nhiệm giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong thực hiện Cuộc vận động, thực hiện tốt việc giám sát các sự kiện xúc tiến thương mại hàng Việt Nam, đảm bảo mục đích Cuộc vận động và tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

File đính kèm: Công văn.