UBMTTQVN cac Đắc Tôi tổ chức hội nghị UBMTTQVN xã Đắc Tôi lần 2, khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đồng chí Zơ râm Chương - Chủ trì hội nghị báo cáo kết quả hoạt động của UBMTTQVN xã qua đó  đánh giá các mặt công tác về kinh tế- văn hóa - chính trị - an ninh- Quốc phòng.

Đ/c: Z ơ râm Chương - Chủ tịch UBMTTQVN phát biểu khai mạc HN

Hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý vào kết quả hoạt động các lĩnh vực kinh tế, anh ninh, văn hóa và việc thực hiện các chính sách  theo chương trình MTQG xây dựng NTM cụ thể về công tác phát triển xây dựng Tộc họ văn hóa; tranh chấp đấ đai; việc thực hiện triển khai hỗ trợ cây con giống theo chương trình xây dựn NTM; việc giải phóng mặt bằng các hạng mục công trình đang tiến hành đầu tư xây dựng tại địa phương.

Đ/c: Z ơ râm Hịnh PBT.ĐU tham gia ý kiến

Qua việc tham gia góp ý kiến của các đại biểu dự hội nghị các ban, ngành chuyên môn trực tiếp giải trình, phúc đáp các ý kiến tại hội nghị cho các đại biểu về tiếp tục giải đáp thắc mắc của cử tri tại các thôn tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục công trình đang tiến hành đầu tư xây dựng tại xã.

Đ/c: A lăng Chuẩn đại biểu thôn Đắc Ro phát biểu ý kiến

Ngoài ra lãnh đạo UBND xã trực tiếp giải đáp các ý kiến cửa cử tri về hỗ trợ con giống, cây giống, các chương trình hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số: 23/NQ- HĐND của hội đồng nhân dân tỉnh và Quyết định số: 90/QĐ- TTg của Thủ tướng chính phủ. Việc giải quyết tranh chấp đất đai, và những vụ mâu thuẫn nhỏ lẻ đang là điểm nóng cần giải quyết dứt khoát không để kéo dài làm mất trận tự an ninh trên địa bàn.

Đ/c: Z ơ râm Vạn - PCT. UBND xã giải đáp một số ý kiến của cử tri về triển khai thực chương trình xây dựng NTM tại xã

Tại hội nghị Đ/c Tơ ngô l Vứt - huyện UV- Bí thư đảng ủy- CT. HĐND xã đã tham gia chỉ đạo hội nghị cần tăng cường hơn nữa hiệu quả các mặt công tác các lĩnh vực KT- VH- CT; AN-QP tại địa phương không để những tồn tại hạn chế kéo dài thành điểm nóng tại địa phương. Đặc biệt, phải tăng cường thực hiện tường rào, cổng ngõ, cây xây từng hộ gia đình theo sự chỉ đạo của huyện ủy, và tại kế hoạch số: 01/KH- ĐU về thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng NTM giai đoạn 2023 - 2025.

T.N.Phúc